Món ngon trong tuần: Bánh giò, mắm cà chua ngọt, thịt chưng mắm tép, bánh Pía

  • 22/02/2018
  • 937
Bánh giò, mắm cà chua ngọt, thịt chưng mắm tép, nem chua, ngâm giấm tỏi ớt, bánh pía là những món ngon mà ThienSa Food gửi tới độc giả trong tuần vừa qua.

Bánh giò, mắm cà chua ngọt, thịt chưng mắm tép, bánh cupcake, bánh tổ, kẹo gương, nem chua, ngâm giấm tỏi ớt, thịt chuột đồng, bánh trung thu rau câu flan, bánh giá, bánh pía là những món ngon mà Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần vừa qua.

Mẹo làm mắm cà pháo chua ngọt ăn là ghiền. Mắm cà pháo chua ngọt là món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích. Món ngon này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm

Ngây ngất với món bánh làm nên văn hóa ẩm thực xứ Quảng. Nhắc tới ẩm thực Quảng Nam ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cao lầu hay mì Quảng. Tuy nhiên, bánh tổ mới thực sự làm nên sự khác biệt trong văn hóa ẩm thực của xứ Quảng với các vùng miền khác

Mê mẩn với đặc sản nổi bật của Quảng Ngãi. Kẹo gương là loại kẹo đặc sản của tỉnh Quảng Ngãi. Nó có hương vị thơm ngon, lạ miệng, rất được ưa thích. Vì kẹo mỏng, có màu vàng trong suốt và óng ánh như hổ phách như chiếc gương soi nên có tên gọi là kẹo gương.

Món thịt chưng mắm tép thơm ngon tuyệt hảo. Thịt chưng mắm tép là món ngon dân dã được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này rất thích hợp với những ngày mưa hay lạnh.

Nhớ mãi không quên đặc sản của xứ Thanh. Nem chua là đồ ăn vặt và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhắc tới món ngon này không thể không kể tới nem chua Thanh Hóa đã nổi tiếng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, trải dài từ Nam ra Bắc.

Bánh giò ngon miễn chê. Bánh giò là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ngay những chiếc bánh giò đãi gia đình và bạn bè.

Ngây ngất trước đặc sản của Miền nam. Bánh pía Thiên Sa là một trong những đặc sản của Sóc Trăng, do người Hoa di cư vào miền Nam sáng tạo ra. Bánh pía được làm bằng bột mì, sầu riêng, lòng đỏ trứng. Đôi khi nó còn được gọi là bánh bía, bánh lột da

[xem thêm]

Bình luận