Mua đặc sản qua mạng online

  • 03/08/2017
  • 862
Chỉ cần ngồi nhà click chuột hoặc chạm màn hình, khách hàng ở TP HCM có thể đặt mua đủ loại món ngon vật lạ ở khắp mọi miền

Chỉ cần ngồi nhà click chuột hoặc chạm màn hình, khách hàng ở TP HCM có thể đặt mua đủ loại món ngon vật lạ ở khắp mọi miền

 

Vừa gác máy sau cuộc gọi để xác nhận lại đơn hàng khách đặt trên Hotline website www.thiensafood.com, chuông điện thoại bàn của cửa hàng đặc sản bánh pía  (số 83 Đường 281 Lý thường kiệt, p 15, quận 11, TP HCM) tiếp tục reo vang. Chị Trang, quản lý cửa hàng, nghe điện thoại xong quay qua nói với tôi: “Khách dặn để dành 2  thùng bánh Pía loại 1, trong chiều nay sẽ ghé lấy. Sắp Tết nên đơn hàng bắt đầu tăng, một số khách đã đặt mua để làm quà biếu”…

Ngồi nhà mua đặc sản bốn phương

Cửa hàng đặc sản bánh Pía  được nhiều người tiêu dùng TP HCM biết đến. Cửa hàng mở song song với trang web, đa phần khách quen đều biết và giao dịch chủ yếu qua web hoặc điện thoại. Theo chị Trang, nơi đây bán khoảng 50 mặt hàng đặc sản bánh Pía, 

“Vì bán hàng trực tuyến (online) tin tưởng nhau là chính nên với những “thượng đế” mới, sau khi xem hàng trên website, từng mua hàng ở  nhiều nơi như siêu thị, trung tâm thương mại, khách sẽ điện thoại hỏi thông tin, tôi thường mời đến tận nơi trực tiếp giới thiệu, tư vấn sản phẩm để khách yên tâm hơn. Những lần sau chỉ cần gọi điện thoại, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi” - chị Trang nói.

 
Khách được nhân viên bán hàng  tư vấn trước khi mua hàng

 

Hiện có rất nhiều trang web chuyên bán đặc sản trực tuyến. Chỉ cần lên Google gõ từ khóa “mua đặc sản online” hay đặc sản của bất kỳ tỉnh, thành nào sẽ có hàng trăm kết quả với đầy đủ thông tin về cửa hàng, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng, thanh toán… Đây là những cửa hàng kinh doanh đặc sản có kết hợp bán hàng trực tuyến.

Ngoài ra, còn hàng trăm trang web, trang mạng xã hội rao bán đặc sản các miền, các nước với đủ chủng loại, giá cả. Hình ảnh sản phẩm, quy cách đóng gói, giá cả… được thể hiện công khai cho khách tiện tham khảo. Một số trang web còn cập nhật thêm các thông tin khác liên quan đến sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản để tăng thêm độ tin cậy cho khách.

Xem kỹ trước khi mua

Chị Ái Vân, chủ một trang Facebook bán đặc sản qua mạng, cho biết thông thường, kinh doanh qua mạng và đặc biệt là qua Facebook phần lớn bán cho người quen nên tâm lý người bán không muốn bán một lần, một mùa mà là làm ăn lâu dài, do đó luôn cố gắng bảo đảm chất lượng.

Hàng tiêu dùng trực tuyến dễ bị trà trộn hàng kém chất lượng nhưng với các món ăn vùng miền, khả năng mua nhầm hàng dỏm ít hơn vì khi nhận hàng, người mua xem kỹ rồi mới lấy. Tuy nhiên, vì phần lớn các đặc sản rao bán trên mạng được làm thủ công do người bán trực tiếp làm hoặc đặt mua từ người quen, các cơ sở sản xuất địa phương nên không có giấy tờ chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng không đồng nhất hoặc hàng để lâu bị giảm chất lượng, mùi vị.

Để hạn chế rủi ro, người có nhu cầu nên đặt mua tại những trang web có địa chỉ giao dịch cụ thể và tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm, xem kỹ bao bì đóng gói, hạn sử dụng… trước khi nhận hàng. đặc biệt là thương hiệu uy tín, sản phẩm bán bao phủ rộng..

 

Là người mê mua sắm và rất chịu khó săn các món hàng “độc”, lạ trên mạng, hầu như ngày nào chị Huỳnh Ngọc Thảo - nhân viên văn phòng một doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở quận 1, TP HCM - đều “lượn” các trang Facebook, website bán hàng.

Rút kinh nghiệm từ lần mua nhầm đặc sản dỏm trên mạng dịp Tết 2017, chị Thảo cho biết với những món hàng rao bán trên mạng, chị luôn chịu khó tìm đến tận nơi bán để trực tiếp xem trước khi mua. Với những nơi đã mua qua vài lần thì có thể tin tưởng đặt hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại nhưng chắc chắn phải thỏa thuận kỹ về điều kiện đổi, trả và thanh toán rồi mới mua.

với công ty Thiên Sa, khách hàng có thể yên tâm chất lượng và dịch vụ, xem dúng hàng thật mình mới lấy, date còn mới, 

Bánh Pía thiên sa luôn tổ chức ăn thử miễn phí tại các hội chợ, siêu thị, các chương trình hội nghị, hội thảo mang tính sự kiện

 

 

Bình luận