TÊN GỌI BÁNH LỘT DA - SỰ CHUYỂN GIAO ẨM THỰC TRUNG HOA - ĐẾN BÁNH PÍA TRUYỀN THỐNG

  • 27/02/2020
  • 1803

Bánh pía là một món bánh ngọt ngon rất nổi tiếng trên thế giới. Sự đặc sắc của nó được xem như một nghệ thuật khi tạo ra chiếc bánh được bọc ngoài bằng lớp bột có nhiều lớp chồng lên nhau. Màu vàng ươm của nhân đậu xanh kết hợp với sầu riêng tươi có mùi rất thơm, chút mặn và béo của trứng vịt muối nằm ở giữa bánh. Ít ai biết được, chiếc bánh được coi như một món đặt sản – truyền thống này lại là sự chuyển giao của ẩm thực Trung Hoa.

Nguồn gốc bánh pía

Bánh pía là một món bánh ngọt ngon rất nổi tiếng trên thế giới. Sự đặc sắc của nó được xem như một nghệ thuật khi tạo ra chiếc bánh được bọc ngoài bằng lớp bột có nhiều lớp chồng lên nhau. Màu vàng ươm của nhân đậu xanh kết hợp với sầu riêng tươi có mùi rất thơm, chút mặn và béo của trứng vịt muối nằm ở giữa bánh.

Bánh lột da - Bánh pía

Ít ai biết được, chiếc bánh được coi như một món đặt sản – truyền thống này lại là sự chuyển giao của ẩm thực Trung Hoa. Chữ " pía" trong tiêng Tiều nghĩa là nướng . Vào thế kỷ 14, người Trung Quốc di cư đến sống ở đồng bằng sông Cửu Long và mang theo chiếc bánh hình tròn phẳng này gọi là bánh lột da. Ban đầu bánh chỉ chứa bột và đậu xanh, dần trở về sau, vì sự thích nghi và nền ẩm thực phong phú của miền nam, người thợ làm bánh đã biến tấu thay đổi cho phù hợp, kết hợp đậu xanh với sầu riêng, trứng vịt muối. Sau này, nhân đậu xanh được thay bằng khoai môn- sầu riêng- trứng vịt muối ; đậu đỏ- sầu riêng- trứng vịt muối. Do thương mại , người sản xuất thường dùng phẩm màu đỏ in tên hoặc nhãn hiệu của nơi làm bánh lên trực tiếp lên mặt bánh. 

Bánh pía Thiên Sa – Vượt qua biên giới quốc gia để đến một số nơi trên thế giới

Để làm ra những chiếc bánh ngon, cần phải chọn nguyên liệu thật cẩn thận, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng , các chỉ tiêu trong bánh. Nhất là trứng muối –lòng đỏ trứng vịt muối trong nhân bánh pía Thiên Sa đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ và vinh dự là thương hiệu bánh pía trứng muối đầu tiên đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ. Bánh pía siêu sạch – tách béo- giảm ngọt.

Bánh lột da - Bánh pía truyền thống

Các lớp trong bánh pía Thiên Sa

Những nguyên liệu chọn lọc làm bánh

Những nguyên liệu làm bánh được chọn lọc kỹ và đáp ứng các tiêu chí xuất khẩu

Bánh pía Thiên Sa là một thương hiệu bánh pía Tây Ninh, thị trường xuất khẩu ở Hoa Kỳ, Nga, Malay, Đức, Đài Loan, Campuchia. Bánh pía Thiên Sa lúc đầu cũng chỉ làm theo cách truyền thống, nhưng để đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao chất lượng sản phẩm, Thiên Sa nhập thiết bị tiên tiến của Nhật vừa kết hợp truyền thống với hiện đại tạo ra những chiếc bánh pía ngon. Công nghệ tách béo giảm ngọt của Thiên Sa đã tạo ra một thương hiệu bánh pía chiếm trọn lòng tin khách hàng trong nước và cả những kiều bào xa xứ. Món quà quê hương mang theo trên chuyến du lịch sang đất bạn luôn vẫn là bánh pía tươi Thiên Sa.

Môi trường sản xuất bánh pía vô trùng

Nếu ai đã một lần ăn bánh pía Thiên Sa thì chắc hẳn rằng sẽ không thể nào quên được cái vị ngọt thanh tươi mát của đậu xanh, hương thơm đầy mê muội của sầu riêng tươi, và vị béo béo của trứng vịt muối tạo nên hương vị vô cùng khó quên, kích thích vị giác của người thưởng thức.

Sản phẩm bánh pía Thiên Sa xuất khẩu sang thị trường Mỹ " Ăn xả láng vẫn giữ dáng "

Bình luận