THIÊN SA TÀI TRỢ CUỘC THI DUYÊN DÁNG ÁO DÀI TẠI MALAYSIA NGÀY 20/10

  • 21/10/2019
  • 669

Truyền thống là cội nguồn là những giá trị đẹp nhất là những ký ức và là niềm tự hào trong mỗi chúng ta. Dù địa lí có cách trở muôn trùng đến mấy thì những điều tốt đẹp đó vẫn nguyên vẹn và được gìn giữ,được tôn vinh. Chính những giá trị tuyệt vời đó, Công ty TNHH ĐT PT Thiên Sa đã kết hợp cùng Câu lạc bộ Phụ Nữ Việt Nam tại Malaysia cùng sự đồng thuận và đồng hành Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức Cuộc thi " Duyên dáng áo dài" tại Kuala Lumpur- Malaysia ngày 19 tháng 10.

ÁO DÀI ơi, tha thiết vô cùng!

Trải qua bao nhiêu thế kỷ, biết bao những thăng trầm dâu bể - Áo dài vẫn giữ một nét riêng truyền thống mang một vẻ đẹp chân sơ nhưng đầy quyến rủ, duyên dáng và dịu dàng, thướt tha đến lạ. Áo dài được biến hóa theo nhiều kiểu khác nhau tuy nhiên vẫn như thế- hai tà dài chấm đất phất phơ theo gió, đường chẻ vừa ngang eo quyến rũ vô cùng. Cổ áo cao làm cho người mặc càng kiêu sa càng sang trọng và..đẹp đến không ngờ.

Chiếc ÁO DÀI ngày ấy rất kiêu sa !

Những tà áo dài luôn thướt tha trong những ca khúc Việt,mỗi một người nhạc sĩ đều có cách riêng để thể hiện cái đẹp của tà áo dài. " Ôi đẹp làm sao chiếc áo dài yêu thương, Ôi đẹp làm sao chiếc áo tình quê hương" - Nhạc sĩ Lam Phương đã viết bài hát " Chiếc áo dài" như thế . Nhạc sĩ Nhung Sơn thì viết " Khi thấy áo dài em, Là thấy hồn Việt Nam, Ơ...Áo dài thân thương quá,nét duyên hờ hững trên môi" - ca khúc Áo dài Việt Nam. 

Thiên Sa tài trợ cuộc thi duyên dáng áo dài tại Malaysia

 

Nếu đã một lần được nghe bài hát Áo lụa Hà Đông của Ngô Thuỵ Miên phổ thơ Nguyên Sa thì chắc ai trong chúng ta cũng nhìn thấy nắng Sài Gòn đẹp hơn là chiếc áo dài lụa Hà Đông. Một cuộc thi hoa hậu được tổ chức ở miền Bắc năm 1930, tất cả các cô gái tham dự phải mặc áo lụa Hà Đông. Cô thôn nữ Lý Lệ Hằng xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, làm sĩ ở một quán rượu đã được đăng quang. Sau đó trở thành người tình của quốc vương Bảo Đại. Thế nhưng mãi đến 20 năm sau, Nguyên Sa vẫn còn tương tư nét đẹp của cô thôn nữ yêu kiều, và bài thơ Áo lụa Hà Đông đã ra đời. Và thế, ca khúc Áo lụa Hà Đông cho đến tận bây giờ đã vô hình trở thành ca khúc nói đến cái đẹp của người thiếu nữ trong tà áo dài Việt Nam. Rồi cố nhạc sĩ Phạm Duy cũng phải rung động trước hình ảnh hiền hoà ấy, từ đó, ca khúc “Em hiền như Ma-souer” ra đời, nghiễm nhiên trở thành bài ca thú tội cho những anh chàng phải trở thành tội đồ vì yêu. "Đưa em về dưới mưa,Nói năng chi cũng thừa, Như mưa đời phất phơ,Chắc ta gần nhau chưa?"

Thiên Sa tài trợ cuộc thi Duyên dáng áo dài và gửi quà cho các thí sinh.

 

Truyền thống là cội nguồn là những giá trị đẹp nhất là những ký ức và là niềm tự hào trong mỗi chúng ta. Dù địa lí có cách trở muôn trùng đến mấy thì những điều tốt đẹp đó vẫn nguyên vẹn và được gìn giữ,được tôn vinh. Chính những giá trị tuyệt vời đó, Thiên Sa đã kết hợp cùng Câu lạc bộ Phụ Nữ Việt Nam tại Malaysia cùng sự đồng thuận và đồng hành Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức Cuộc thi " Duyên dáng áo dài" tại Kuala Lumpur- Malaysia ngày 19 tháng 10. Cuộc thi được tổ chức nhân ngày kỹ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên phụ nữ Việt Nam, 5 năm ngày thành lâp Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, 3 năm ngày khai giảng lớp học tiếng Việt tại Kuala Lumpur. Đại diện Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thiên Sa, ông Trần Văn Tuyển - Giám đốc công ty đã gửi tặng các thí sinh quà lưu niệm đó là sản phẩm bánh pía tươi Thiên SaCà phê G20  thay cho lời cảm ơn và và lời chúc chân thành nhất của mình đến những người phụ nữ Việt Nam.

 

Bình luận